เลื่อนลงล่าง

เที่ยวอยู่ได้

05/11/62

Share


 

วัดท่าซุง วัดที่มีชื่อเสียงและงดงามของเมืองอุทัยธานี วัดท่าซุง จริงแล้วเป็นวัดเก่าแก่ ที่สร้างตั้งแต่สมัยโดย หลวงพ่อใหญ่องค์แรก เป็นผู้สร้างวัดแต่วัดเริ่ม พัฒนาและเป็นที่รู้จักเมื่อพระราชมหาวีระ ถาวาโร (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ) พระเถระที่มีชื่อเสียง ได้สร้างอาคารต่าง ๆ มากมาย เช่น พระอุโบสถใหม่ภายใน ประดับและตกแต่งอย่างวิจิตร บานหน้าต่างและประตูด้านในเขียนภาพเทวดา โดยจิตรกรฝีมือดี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินมา ตัดลูกนิมิตพระอุโบสถแห่งนี้ บริเวณโดยรอบสร้างกำแพงแก้ว และมีรูปหล่อหลวงพ่อปาน และหลวงพ่อใหญ่ขนาด 3 เท่า อยู่มุมกำแพงด้านหน้ามณฑป และ พระวิหารแก้วที่ประดิษฐาน พระพุทธชินราชจำลอง และร่างของหลวงพ่อฤาษีลิงดำที่ไม่เน่าเปื่อย

 

 

          

วัดท่าซุง จังหวัด อุทัยธานี

เป็นวัดที่สวยงามอีกเเห่งนึงถือว่าเป้นเเลนมาร์คของจังหวัดอุทัยธานีใครที่ผ่านอุทัยก็จะเเวะมาเทียวกราบสักการะหลวงพ่อฤาษีลิงดำที่เป็นที่สักการะของชาวจังหวัดอุทัยธานี

 

วิหารเเก้ววัดท่าซุง

บ้านสวนจันฑิตา

ราคาเข้าพักต่อคืน : 2,500-3,000 บาท

ที่ตั้ง : 32/9 หมู่ 5 อำเภอ เมือง,ตำบล สะแกกรัง เมืองอุทัยธานี อุทัยธานี โทรศัพท์....... อ่านต่อได้ที่ : http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001710/lang/th/

 

 

                                    

รถยนตร์ส่วนบุคคล

1. รถส่วนตัว  
จากกรุงเทพเข้าสู่ป้ายต้อนรับจังหวัดอุทัยธานี วิ่งตรงตามถนนเข้าเมืองมาจนสุดทาง ก็จะเจอสามแยกมีป้ายแหล่งท่องเที่ยวที่ชี้บอกทางไปวัดท่าซุงเอาไว้ให้ เลี้ยวซ้ายเข้ามาตามทางหลวงสาย 3265 ถึงแยกไฟแดง ถัดมาก็เลี้ยว ขวาตามป้ายอำเภอมโนรมย์ขับตามป้าย บอกทางไปวัดท่าซุงซึ่งจะมีบอก

กรุณาถอดรองเท้าทุกครั้งก่อนเข้าวิหารเเก้ว  เเละ ประสาททองคำ 

เวลาเข้าชม ช่วงเวลา 9:00-17:00 น.

แผนที่

บทวิจารณ์

Login For Reviews

แสดงความคิดเห็น

หัวข้อ
อ่านรีวิวโดย
วันที่
Tag
Browse Icon ขนาดภาพ 250 x 250 px